Diễn đàn seo - Forum seo danh sách mới nhất
 1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Của Công Ty SEO PCI Group!
  --Khi Đăng Tin Và Viết Bài Trên Forum Cần Lưu Ý
  + Mỗi Tin Đăng, Bài Viết Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + PCI có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì
  Dismiss Notice

 Nguyên lý hoạt động và ứng dụng của tháp giải nhiệt

Thảo luận trong 'Sản phẩm đang bán' bắt đầu bởi Tháp Giải Nhiệt Alpha, 23/6/22 lúc 15:14.

 1. Tháp Giải Nhiệt Alpha

  Tháp Giải Nhiệt Alpha New Member

  Tham gia ngày:
  Thứ năm
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  149 Đường Số 14, Phong Phú, Bình Chánh
  Web:
  https://coolingtower.vn/

  Nguyên lý làm việc của tháp giải nhiệt


  Ban đầu nước nóng được đưa vào tháp giải nhiệt. Hệ thống phun nước gồm đầu phun và ống phun sẽ rải đều nước xuống bề mặt tấm tản nhiệt. Không khí từ bên ngoài ở phía dưới đáy tháp sẽ đi vào bên trong và được đẩy theo chiều thẳng đứng từ dưới lên trên. Lúc này, nhờ có sự kết hợp của quạt và cửa nạp không khí, hơi nóng sẽ được hút lên và thải ra môi trường bên ngoài ở cửa trên. Kết quả là nguồn nước nóng được hạ nhiệt, rơi xuống đế bồn và được dẫn qua hệ thống đường ống để đưa đến phục phục vụ cho nhu cầu làm mát cho máy móc, thiết bị trong nhà máy hoặc trong các tòa nhà.

  Khi lượng nước mát này di chuyển qua vị trí, thiết bị cần được hạ nhiệt thì sẽ nóng lên và quay trở lại tháp giải nhiệt để tiếp tục làm mát. Quá trình này sẽ lặp đi lặp lại và tạo thành một vòng tuần hoàn liên tục. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động thì nước nóng sẽ tiêu hao một phần nhất định lúc bay hơi, nên sẽ cần thiết kế thêm bộ phận châm nước tự động.

  Nhìn chung, nguyên lý làm việc của tháp giải nhiệt đều giống nhau, đều sử dụng không khí để làm mát dòng nước nóng. Do đó, các dòng tháp có cùng công suất nhưng có sự chênh lênh hiệu suất làm mát là do cách lấy gió từ môi trường bên ngoài và ở một vài dòng tháp sử dụng thêm dòng nước mát để hạ nhiệt dòng nước nóng một cách nhanh chóng.

  Ứng dụng tháp giải nhiệt Alpha


  Dựa vào nguyên lý làm việc của tháp giải nhiệt nước mà mỗi dòng tháp sẽ phù hợp với tùy loại máy móc, thiết bị khác nhau. Ngoài ra, còn một vài yếu tố khác nhau như điều kiện môi trường, công suất làm mát,… Nhờ khả năng làm mát vượt trội, tháp giải nhiệt Alpha ngày càng được sử dụng trong nhiều ngành nghề như:

  Công nghiệp lạnh HVAC: Trong ngành công nghiệp lạnh HVAC, tháp giải nhiệt nước đóng một vai trò hết sức quan trọng, được sử dụng như một phần của hệ thống làm lạnh. Tháp có vai trò đẩy phần nhiệt lượng nóng do môi chất lạnh ngưng tụ ra môi trường bên ngoài và đưa dòng nước đã được làm mát quay lại với quá trình làm việc.

  Công nghiệp sản xuất thép: Sản xuất thép là một trong những ngành công nghiệp cần đến nguồn nhiệt rất lớn. Do đó, máy móc tham gia vào quá trình sản xuất sẽ sinh ra lượng nhiệt khổng lồ. Nếu không nhanh chóng hạ nhiệt sẽ gây ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất, nặng hơn có thể làm hỏng hóc máy móc sản xuất. Chính vì vậy, tháp giải nhiệt là thiết bị không thể thiếu trong ngành công nghiệp này. Đặc thù của ngành sản xuất với quy mô lớn nên thường sử dụng các tháp có công suất từ vài trăm cho đến hàng ngàn RT.

  Công nghiệp sản xuất nhựa: Tháp giải nhiệt có nhiệm vụ tạo và cấp nguồn nước mát cho đầu khuôn ép đối với máy ép nhựa, sản xuất bao bì; đảm bảo nhiệt độ phù hợp trong quá trình nung và đúc tạo hình. Cũng như tránh các nguy cơ máy quá nóng dẫn đến các hiện tượng chập cháy, nguy hiểm.

  Công nghiệp thực phẩm: Sản phẩm trong ngành này khá mẫn cảm với sự thay đổi nhiệt độ. Máy móc luôn phải hoạt động liên tục để duy trì nhiệt độ phù hợp nên sử dụng thiết bị có sử dụng hóa chất để làm mát là điều không thể. Do đó, nhờ vào nguyên lý làm việc của tháp giải nhiệt là dùng không khí để hạ nhiệt nước, mà thiết bị được sử dụng phổ biến trong ngành, giúp máy móc được làm mát và vận hành lâu dài.

  Một số ngành khác: Ngoài ra, tháp giải nhiệt tháp giải nhiệt Alpha còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác như: dược phẩm; xử lý nước thải, hóa chất;…

  Thông tin liên hệ:
  Địa chỉ: Số 149 đường số 14, KDC Phong Phú 4 - Lovera Park, Phong Phú, Bình Chánh, HCM
  Số điện thoại: 0903962945 - 0903 880 938 - 0903 992 945
  Email: [email protected]
   
Ads4

Chia sẻ trang này

Ads2