Diễn đàn seo - Forum seo danh sách mới nhất
 1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Của Công Ty SEO PCI Group!
  --Khi Đăng Tin Và Viết Bài Trên Forum Cần Lưu Ý
  + Mỗi Tin Đăng, Bài Viết Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + PCI có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì
  Dismiss Notice

 6 quy luật trong thiết kế nội thất bạn cần biết

Thảo luận trong 'Chợ Tin Rao Tổng Hợp' bắt đầu bởi vitosacorp, 23/1/23.

 1. vitosacorp

  vitosacorp New Member

  Tham gia ngày:
  17/10/21
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Một công trình kiến trúc dù có quy mô hoành tráng, nhưng nếu phần thiết kế không hài hòa về mặt thẩm mỹ cũng sẽ trở thành một công trình chưa được hoàn thiện. Một kiến trúc đẹp mà nội thất không phù hợp cũng sẽ gây khó khăn cho việc sinh hoạt hàng ngày cho gia đình. Vậy để tất cả được hài hòa, cần phải có kiến thức cơ bản nội thất. Vậy những kiến thức cơ bản về thiết kế nội thất là gì? Tìm hiểu dưới đây nào.
  Quy luật cần bằng
  Cân bằng chính là sự cân đối được dựa trên những yếu tố như: chiều cao, chiều rộng, cấu tạo không gian, màu sắc, ánh sáng tự nhiên, ánh sáng của đèn trang trí … của ngôi nhà, được phối hợp với nhau tạo nên sự thống nhất và hài hòa.
  [​IMG]
  • Cân bằng đối xứng: Cân bằng đối xứng là phong cách thiết kế nội thất truyền thống, được thực hiện với một nửa khu vực thiết kế. Và phản chiếu lại khu vực đối diện theo một đường trung tâm thẳng.
  • Cân bằng không đối xứng: Ngược lại với phong cách đối xứng thì phong cách không đối xứng sẽ là thiết kế với hai khu vực nhà. Được bố trí nội thất ngược lại với nhau, từ đó tạo nên một không gian sống sinh động và độc đáo.
  >>> XEM THÊM VÀ KẾT HỢP: ĐÈN CHÙM PHA LÊ TRANG TRÍ <<<

  Đây là cách thiết kế với phong cách nội thất trong căn phòng được bố trí xoay quanh một điểm trung tâm cố định. Với phong cách thiết kế này sẽ tạo cho gia đình bạn có cảm giác quây quần sum họp.
  Quy luật về sự hài hòa
  Quy luật hài hòa trong thiết kế nội thất là sự tập hợp các yếu tố về hình dáng, kích thước, vật liệu, phong cách và màu sắc… với nhau. Để tạo nên một sự hài hòa phù hợp cho không gian về một chủ đề hay xu hướng mà bạn muốn biểu đạt.

  [​IMG]

  Quy luật về nhịp điệu
  Đây là quy luật lặp đi lặp lại của nhiều hình ảnh thông qua sự trùng lặp của màu sắc, bố cục và kiểu dáng. Quy luật nhịp điệu là sự tập hợp của ba yếu tố: nhịp điệu lặp lại các đối tượng, nhịp điệu từ chuỗi các đối tượng và nhịp điệu từ sự liên kết.

  Quy luật về điểm nhấn
  Trong kiến thức cơ bản về thiết kế nội thất, muốn biến căn phòng trở nên đặc biệt và thu hút ánh nhìn của người khác thì việc sử dụng quy luật điểm nhất là không thể bỏ qua. Quy luật này là việc tạo ra các hiệu ứng thị giác, vừa đủ để thu hút nhằm giữ tạo ra sự nổi bật và tập trung cho không gian nội thất của căn phòng hay cả ngôi nhà.



  Quy luật tương phản
  Quy luật về tương phản trong thiết kế nội thất đó là sự đối nghịch nhau về thiết kế như: màu sắc nóng với màu sắc lạnh, đường nét đối nghịch nhau hoặc hình dạng bất đồng… Bạn cần phải lưu ý khi áp dụng quy luật tương phản cho ngôi nhà của mình, cần phải bố trí hợp lý để tránh sự lộn xộn.

  Quy luật về tỷ lệ
  Việc phân chia bố cục hay sự sắp xếp nội thất trong phòng cần phải được bố trí một cách hợp lý. Thông thường, trong thiết kế nội thất hiện nay thì tỷ lệ vàng 1/3 được áp dụng phổ biến nhất.
   
Ads4

Chia sẻ trang này

Ads2